LƯU ĐỂ NHỚ

ĐƠN KÊU CỨU CỦA MỘT NGƯỜI CHỒNG TRẺ vanconghung | 28 Aug 2010 09:44 | NHÀ THƠ NHÌN QUANH | (1204 Reads)

http://vanconghung.vnweblogs.com/post/1026/251833
Nhất Vương là một người yêu thơ làm thơ và là một blogger hiện đang sinh sống tại Buôn Ma Thuột. Tôi có gặp anh
một lần trong một quán cà phê khi anh được Đình Thắng (Đami) rủ đi chơi và trong chuyến đi ấy có ghé Pleiku. Ngoài ra thi thoảng anh em có trao đổi E- Mail. Gần đây biết anh lâm vào một hoàn cảnh ngặt nghèo xuất phát từ hành xử thiếu nhân văn thiếu tình người của lãnh đạo công ty anh đang làm việc. Thú thực khi gặp tôi cũng không nghĩ anh khó khăn đến thế. Post cái thư kêu cứu của anh lên đây một mặt để chia sẻ cùng anh mặt khác may ra những người có trách nhiệm mà đọc được thì nên có cách hành xử nhân đạo với anh giúp anh qua khỏi cơn ngặt nghèo hiện tại...


HỆ LUỴ TỪ NHỮNG HÀNH XỬ CỦA ÔNG GIÁM ĐỐC KHÔNG HIỂU LUẬT

 Tôi là Trương Nhất Vương về công tác tại CÔNG TY VẬN TẢI HÀNG HOÁ ĐĂK LĂK nay là CÔNG TY CỔ PHẦN VẬN TẢI Ô TÔ ĐAK LĂK từ năm 1996; qua quá trình làm việc phấn đấu đã đạt được nhiều thành tích là lao động tiên tiến được nhiều giấy khen của Công Ty Công Đoàn Tỉnh bằng khen của Bộ Gia Thông Vận Tải...Vinh dự hơn nữa là được đứng vào hàng ngũ của Đảng.


TỪ MỘT CĂN PHÒNG TẬP THỂ


Được bố trí ở trong một ngăn tập thể từ ngày đầu vào Công Ty cho đến một ngày của năm 2004 tôi bất ngờ phát hiện Công Ty lặng lẽ lên danh sách liên hệ một số công nhân làm đơn xin thanh lý nhà tập thể. Tôi cũng làm đơn và trực tiếp gặp lãnh đạo trình bày nguyện vọng được mua lại căn phòng mà tôi đã ở nhiều năm. Lãnh đạo Công ty trả lời do tôi chưa lập gia đình và chưa có hộ khẩu (dù sau đó tôi có đưa hộ khẩu lên).
Dãy tập thể có 6 phòng trên thực tế chỉ có tôi ở phòng 3 và ông chủ tịch công đoàn cũng đơn thân độc mã như tôi ở phòng 1. Ông chủ tịch được còn tôi thì không. Tôi rất bức xúc! một mặt làm đơn khiếu nại lên trên một mặt vẫn phải dọn đồ đi ra nhường phòng cho một người từ nơi khác chuyển đến. Tôi là Đảng Viên phải chấp hành và mong sẽ được trả lại sự công bằng.
Thanh tra về nói nguyên văn: Phòng ông ở đã nhiều năm; nay ông tự nguyện đi ra thì còn kiện cáo gì nữa...
Tôi thua! Công ty bố trí ở trong một dãy tập thể liền kề cứ tưởng như vậy đã yên nào ngờ!!!
 
BẮT ĐẦU SÓNG GIÓ...


Là công nhân lái xe buýt tôi yêu cô giáo NTPX (xin được dấu tên) và đang ấp ủ cho một giấc mơ về một hạnh phúc nho nhỏ; thì một ngày lãnh đạo Công Ty gọi tôi vào mà trực tiếp là Phó Giám Đốc: Phan Văn Cảnh sau một hồi trao đổi cho tôi hai điều kiện:
1-     Tiếp tục yêu và lấy cô giáo
2-     Sẽ bị khai trừ ra khỏi Đảng
Lý do: Cho dù Nhà Nước có thoáng hơn trong vấn đề Tôn Giáo Dân Tộc... Nhưng trên thực tế thì còn tuỳ ở từng nơi và Công Ty cũng là một trong số đó
Không chấp nhận cho Đảng Viên kết hôn vối người có đạo (Cô giáo NTPX theo đạo Thiên Chúa)
Tôi đã ngoan ngoãn vâng lời và từ bỏ tình yêu!
Cho đến năm 2007 tôi và cô Đào Thị Thanh Tâm nhân viên cùng Công Ty lên gặp lãnh đạo báo cáo sẽ đi đến hôn nhân.
Ngay buổi chiều hôm đó lãnh đạo Công Ty mà trực tiếp là Giám Đốc: Nguyễn Đình Bé ra quyết định chấm dứt hợp đồng với vợ tôi vì lý do: kết hôn


Nhân đây tôi cũng xin nói luôn cùng bị chấm dứt hợp đồng lao động  vì lý do lấy chồng  sau tôi có Hoàng thị Hạnh (ĐT 01216781205) Trần Thị Thọ (0935092939); Hoàng Thị Quyên (01222526996); Đỗ thị Anh (0987620023);  Nguyễn Thị Tin; Nguyễn thị Nga; Nguyễn thị Mỹ (2 chị em ruột- 05003838233); Nhân viên  tên Nghĩa nhân viên tên Hà(0906474755)...Và còn rất nhiều trường hợp Lao động nữ khác mà  tôi không nhớ  hết bị chấm dứt hôp đồng lao động vì lý do lấy chồng một cách oan uổng
(Sự việc đã được BÁO LAO ĐỘNG số ra ngày 14/7/2010 phản ánh với bài: CÔNG TY CỔ PHẦN VẬN TẢI Ô TÔ ĐĂK LĂK CHẤM DỨT HỢP ĐÔNG LAO ĐÔNG VÌ LÝ DO KẾT HÔN)
Quá bất ngờ trước việc bị chấm dứt hợp đồng vợ tôi một cô gái nghèo quê Đô Lương -Nghệ An chỉ còn biết khóc!
Tôi  chỉ biết im lặng cam chịu! trong tôi đã hình hài suy nghĩ "  sắp sóng gió rồi đây". Tôi chỉ còn biết cầu trời mong được bình yên và làm việc.
 
BÃO TỐ ĐÃ NỔI LÊN  RỒI!...
Trong một ngày làm việc bình thường chiếc xe buýt do tôi điều khiển bị hỏng còi tôi đưa xe về tranh thủ sữa chữa để tiếp tục công việc thì Giám Đốc Nguyễn Đình Bé bảo tôi: Cháu đưa xe vào cất và về nghỉ luôn đi!


Một lần vào đúng sáng sớm ngày mùng 2 tết   tôi lên  đi công tác như mọi khi; phát hiện xe buýt trước đó không rõ tài xế nào điều khiển bị xẹp một lốp lốp còn lại non hơi. Tôi đưa xe đi khắc phục và có đi trễ ít phút. Ngay sau đó Giám Đốc Nguyễn Đình Bé gọi điện bắt tôi đánh xe về cất và bảo: Cháu nghỉ luôn đi!
Tôi đã giải thích nhưng tất cả những lời nói của tôi đều bị bỏ ngoài tai. Việc cắt tay lái từ những lý do hết sức vô lý như trên khiến tôi rất hoang mang và luôn sống trong tâm trạng lo sợ...! Tôi đã nhiều lần gặp ác mộng và ngày đó đã đến:
Ngày 2/8/2009 trong khi dừng xe cho khách xuống nhân viên bán vé mới qua thời gian thực tập một tuần bỏ chạy đi đâu mà không báo cáo. Tôi sơ suất bỏ rơi. Sự việc không gây nguy hại gì bởi ngay sau đó Bán vé đã kịp trở lại và tiếp tục công việc.
Nhưng đó lại là lý do để Giám Đốc CÔNG TY CỔ PHẦN VẬN TẢI Ô TÔ ĐĂK LĂK  ra quyết định số 452 chấm dứt hợp đồng lao động với tôi!


 Một Công Ty ra quyết định kết thúc hợp đồng với cả hai vợ chồng kết thúc gần 13 năm công tác liên tục của tôi trong khi vợ tôi đang mang bầu đứa con đầu lòng... là cắt đi nguồn cung cấp  thực duy nhất cắt đi nguồn sống...


KHÔNG DÁM MỔ ĐẺ VÌ KHÔNG CÓ TIỀN!


Hai vợ chồng tôi như hai con gụ quay mòng mòng vay mượn khắp nơi để sống. Tôi không còn cách nào khác là đưa đơn kiện: Công Ty đơn phương chấm dứt hợp đồng
Một mặt xoay sở chạy thuê làm mướn một mặt sớm tối hầu toà một mặt tìm một nơi ổn định công tác lâu dài...
Vợ tôi đúng chín tháng mười ngày chuyển dạ tôi làm thuê không có ở nhà. Bãc sĩ  nhiều lần khuyên nên mổ vì cửa mình chỉ mở một phân và đã qua hơn mười ngày... Vợ tôi vì không có tiền nên cố gắng để đẻ!!!
 
CẤP CỨU  ĐÚNG MỘT TUẦN VÌ BỊ NHIỄM TRÙNG SƠ SINH


Ngày 2/4/2010 sau hơn nửa tháng nín nhịn thì vợ tôi dưới sự tận tâm của các bác Sĩ Bệnh Viện Tỉnh Đak Lăk đã mẹ tròn con vuông mà không cần sự can thiệp của dao kéo! Ngay ngày hôm sau tôi được tin con tôi phải đưa và cấp cứu vì bị nhiễm trùng sơ sinh...!
Cũng may và ơn Trời-Phật! con tôi sau một tuần đã xuất viện và khá khoẻ mạnh từ đó đến nay.
 
TÍN HIỆU TỐT LÀNH TỪ CƠ QUAN LUẬT PHÁP


        Hơn mười tháng từ ngày nộp đơn kiện Công Ty lên Toà Án Nhân Dân Thành Phố Buôn Ma Thuột. Sau năm lần bảy lượt lên xuống hầu toà. Ngày 22/5/2010 Toà Án Nhân Dân Thành Phố Buôn Ma Thuột đã tuyên tôi thắng kiện:
        - Buộc Công Ty phải huỷ quyết định chấm dứt hợp đồng sai pháp luật
        - Nhận lại làm việc
         - Bồi thường mười tháng lương (tính lương cơ bản) là hơn 19.700.000 đồng. Trừ số tiền tạm ứng thôi việc tất cả còn lại 14 triệu hai trăm.
Biết ơn Toà án Nhân Thành Phố Buôn Ma Thuột đã trả lại công bằng cho tôi! trả lại niềm tin và chút ánh sáng le lói  đã nhóm lên trong lòng hai vợ chồng và đứa con thơ dại...!
 
SỰ CHẬM TRỄ TRONG VIỆC THI HÀNH ÁN HAY  XUẤT PHÁT TỪ  NHỮNG TRÁI TIM VÔ CẢM


Sau mười lăm ngày chờ đợi bản án có hiệu lực và Công Ty Cổ Phần Vận tải Ô Tô Đăk lăk không có khiếu nại. Tôi lên hai lần gặp trực tiếp trưởng Phòng tổ chức kiêm chủ tịch công đoàn Đoàn Bảy một lần gặp Giám Đốc Nguyễn Đình Bé yêu cầu sắp xếp tôi trở lại làm việc theo quyết định của bản án. Cả hai đều giải thích: Công Ty đã sẵn sàng thực hiện theo đúng quyết định của Toà Án nhưng nói ngắn gọn là Công Ty không biết gì về luật pháp nên tất cả phải theo trình tự của luât pháp ( câu nói này được lặp đi lạp lại và như là câu cứu cánh cho đến giờ phút này). Thực tế Công Ty đã đem tiền lên  cơ quan thi hành án nộp còn việc sắp xếp lại công việc công ty bảo tôi phải chờ đến khi nào có giấy của cơ quan thi hành án đưa xuống...
        Không dưới ba lần tôi lên cơ quan Thi hành án Thành Phố Buôn Ma Thuột; được hướng dẫn viết đơn xin thi hành án. Nhưng trong đơn chỉ ghi một phần yêu cầu Công Ty  đền bù mà không tính lãi vì Công Ty đã tự nguyện thi hành án.
        Tôi đã thắc mắc và trình bày nguyên văn yêu cầu của Công ty như đã nói ở trên thì được giải thích:  Cơ Quan Thi Hành Án không thể can thiệp về việc Công ty có bố trí việc làm lại cho anh hay không ở đây chỉ có thể bắt Công Ty bồi hoàn về kinh tế; nếu thắc mắc nữa  thì lên Liên Đoàn lao Động Tỉnh.
        Cuộc sống của gia đình tôi thực sự đang thoi thóp từng ngày theo những đồng tiền vay mượn và trợ giúp từ bạn bè và hai gia đình nội ngoại... Nhưng trước bản án đã đi qua hơn hai tháng  và trước sự trì trệ tránh né như kiểu mượn câu nói: "Công Ty không hiểu luật"  liên tục phát ra từ miệng ông Giám Đốc và ông trưởng phòng tổ chức kiêm chủ tịch công đoàn. Tôi càng không hiểu vì sao một câu nói vô trách nhiệm và dở như vậy lại được thốt ra từ những người nắm quyền lãnh đạo cao nhất Công Ty nắm  trong tay cuộc sống  của hơn hai trăm  người lao động...Thì liệu tất cả những quyết định THƯỞNG- PHẠT người lao động từ hơn 21 năm ông Nguyễn Đình Bé làm Giám Đốc kiêm Bí Thư chi bộ Đảng đến nay liệu có công bằng? và  đúng Pháp Luật lao động???

Câu hỏi này xin nhường lại cho các cơ quan có trách nhiệm trực tiếp xem xét thì cơ may những người lao động bị oan ức mới có cơ hội ngẫng mặt với đời...
 
NHỮNG QUYẾT ĐỊNH CỨNG RẮN ĐÃ ĐƯỢC ĐƯA RA


Ngày 6/8/2010 Chi cục thi hành án tp Buôn Ma Thuột đã ra quyết định:
        Buộc Cty cổ phần vận tải ô tô Đăk Lăk phải nhận lại ông Trương Nhất Vương trơ lại làm việc theo hợp đồng lao động ngày 20/8/1996 kể từ ngày 6/8/2010
....
Kèm theo một quyết định: Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày quyết định thi hành án đã ký nếu Công Ty cố tình không nhận lại Lao động Trương Nhất Vương thì cơ quan thi hành án sẽ tổ chức cưỡng chế mọi chi phí sẽ buộc Công ty phải chịu.


GIẢI PHÁP ĐEN TỐI VÀ HẬU QUẢ


Trước những quyết định cứng rắn từ cơ quan thi hành án Ngày 16/8/2010 Công ty cổ Phần vận tải Ô Tô Đăk Lăk đã có giấy mời Tôi vào ngày 20/8/2010 lên Công ty để giải quyết theo quyết định của Toà Án và Chu Cục Thi Hành án.
        Tôi có mặt theo giấy mời tại văn phòng Công Ty. Ngoài Giám Đốc Nguyễn Đình Bé Trưởng phòng tổ chức kiêm chủ tịch công đoàn Đoàn Bảy còn có hai cán bộ của Công Ty. Ngoài việc đọc lại nội dung các quyết định Ông Bé xác định sẽ thực hiện theo đúng quyết định củaToà Án và Chi Cục Thi Hành án. Nhận lại làm việc theo hợp đồng lao động kí ngày 20/8/1996. Ông yêu cầu tôi  phải cung cấp hợp đồng lao động đã ký ngày 20/8/1996 và nói: Nội dung hợp đồng nam 1996 là hợp đồng xe tải liên doanh liên kết với Công Ty nay thực tế Công Ty không còn kinh doanh xe tải. Anh về khi nào có xe tải đưa lên công Ty sẽ nhận anh trở lại và bố trí công việc.
Tôi không đồng ý với cách giải quyết như vậy tôi chỉ có một yêu cầu: Tôi phải được nhận lại làm việc bằng quyết định và phải được đảm bảo tất cả các quyền lợi của một công nhân như trước khi bị cắt hợp đồng.
        Thực tế cuộc sống vợ chồng tôi và đứa con hơn 4 tháng tuổi   không làm việc hơn 1 năm nay đang rất khó khăn. Đề nghị Công Ty cần phải nhanh chóng sắp xếp công việc cho tôi còn ngồi đây bàn giờ nào là vợ chồng và con tôi đói giờ đó...
        Và tôi ra về!
        Việc Công Ty mà trực tiếp là ông Giám Đốc Nguyễn Đình bé cố tình dây dưa tránh né nhận tôi trở lại làm việc bằng cách bắt cung cấp hợp đồng lao động đã hơn 13 năm và giá trị thực tế không còn... lại một lần nữa cho thấy sự lạnh lùng đến độ tàn nhẫn và cố tình  làm khó với người lao động cố tình làm trái với những quyết định của luật pháp.
        Kính mong các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết!
        Từ  những câu nói và hành động của ông Giám Đốc Nguyễn Đình Bé lãnh đạo Công Ty Cổ Phần vận Tải Ô Tô Đăk Lăk như vậy thì miếng cơm manh áo của gia đình tôi nghe chừng còn lắm nỗi gian truân và nguy cơ chết đói cũng đến rất gần...
                       Buôn ma Thuột 21/8/2010
                                        Người viết
                                   Trương Nhất Vương
     Khu tập thể Công Ty Cổ Phần vận tải ô tô Đăk Lăk
                   38b- Y-Ơn-Tân Thành- BMT
                             ĐT: 01686888279

Một vài bài báo xung quanh công ty này:

Nhân viên nữ kết hôn bị cho nghỉ việc

Tùy tiện phạt tiền người lao động

2] @ mien di

Ngứa bút làm mấy việc tốt này cũng hay đó Anh! Nhà văn nhà thơ như Anh phải "Kháng nghị..." chớ!

-------------

Anh qua nhà em mà coi em đang "phê bình" nàng Lục bát của Anh bến nớ đó! he he!
[góp ý]| Viết bởi miên di
---------------
- Nhà văn luôn phải đứng về phe nước mắt mà hehe dù là nước mắt... đàn ông.
- Đọc ngay từ khi mới post. Mail cho tớ đi.

Thấy ông Văn Chinh thích hai câu: Bờ sông một cõi vô hình/ Một leo lét đỏ một thình lình xanh... ổng bảo câu ấy rất mó đần làm mới lục bát...

[góp ý]| Viết bởi Văn Công Hùng | 28 Aug 2010 11:58
[3] Anh VCH

Không được rồi Nhất Vương có muốn vào làm chổ đó nếu còn mấy ông kia thì có được nhận vào lại chúng nó cũng đì cho sói trán làm sao mà chịu nổi. NV muốn được vào làm thì mấy cái ông kia không còn đó nữa thì mới họa chăng!
Có một 2 chi tiết cần quan tâm
1 là chuyện ép NV không được yêu người Thiên Chúa Giáo nếu như còn muốn ở lại Đảng
2 là sa thải hàng loạt công nhân khi bị tội lấy chồng
Chỉ cần bám vào hai điều này không cần phải có sự can thiệp luật pháp vì luật pháp sẽ không làm gì được khi giấy trắng mực đen với bản hợp đồng của 13 năm về trước bất lợi cho NV
Em vừa gọi điện thoại cho môt thằng bạn hiện đang làm việc ở Ủy Ban Tôn Giáo Trung Ương hắn nói không có chuyện này nếu có thật thì có thể đưa những ông kia ra tòa và đưa đến UB thanh tra Đảng. Ông kia không những rớt chức mà còn ở tù. Bạn em nói nếu kết hợp với bên Phụ Nũ nữa thì chuyện này sẽ trở thành chuyện lớn. Có thể kéo được dư luận Phong trào Tôn Giáo và Quyền Phụ nữ vào cuộc. Chỉ cần ồn ào lên chưa cần phải có biện pháp cụ thể. Những cơ quan chức trách tất nhiên phải tự động giải quyết chuyện nội bộ
Chuyện giới dư luận hải ngoại cứ để em em cũng có mấy người quen bên lề trái đang khát những cái tin này để quậy nên hồ lắm

Anh đưa cái này lên có nhiều cơ hội giúp NV đấy
Thân

[góp ý]| Viết bởi thuannghia | 28 Aug 2010 11:58
[4] @ Thuận Nghĩa

Vấn đề là lẽ công bằng thôi chứ có thể không cần làm chỗ ấy nữa. Qua đây có thể có ai đấy giúp cho vợ chồng hắn 1 chỗ làm nào đấy. Nghe nói hiện tại hắn đang chạy xe CLC BMT- SG.
Cũng không nên đặt khái niệm quậy ở đây mà chúng ta bênh lẽ phải. Cũng có thể bên kia có lý do của họ thì họ mới dám lộng hành thế...

[góp ý]| Viết bởi Văn Công Hùng | 28 Aug 2010 12:06
[5]

Em đã gửi đường link này của anh kêu cứu bên Quê Choa và Talawas
Có thể có nhiều người sẽ quan tâm đến Nhất Vương

[góp ý]| Viết bởi thuannghia | 28 Aug 2010 12:25
[6]

Đọc xong sao thấy giống chủ nghĩa phát xít quá . Đáng lẽ phải kỷ luật cái tên giám đốc trái khoái ấy thì mới đúng ... một kẻ thiếu nhân acc1h lành lãnh đạo thì hỏi làm sao một quốc gia không bị mạt vận ....

[góp ý]| Viết bởi bandoc | 28 Aug 2010 14:55
[7] gửi bác VCH

Hình như bác VCH quên mình cũng là một nhà báo nhỉ?? "Đập" cho nó một phát. He he ghê chưa??

[góp ý]| Viết bởi hoàng công Tâm | 28 Aug 2010 14:56
[8]

CÁI KHÓ NHẤT LÀ BẢN HỢP ĐỒNG 13 NĂM VỀ TRƯỚC RẤT BẤT LỢI CHO NHẤT VƯƠNG. ANH THIẾU KINH NGHIỆM NÊN KHÔNG CHÚY Ý ĐẾN TÍNH PHÁP LÝ CỰC KỲ QUAN TRONG CỦA BẢN HỢP ĐỒNG ẤY.CHO NÊN KHI ÁN CỦA TÒA ĐÃ TUYÊN ANH KHÔNG CÓ Ý KIẾN GÌ VÌ KHÔNG PHÁT HIỆN RA ĐIỀU NÀY.TÔI ĐÃ TÌM HIỂU VỀ NỘI DUNG BẢN ÁN VÀ NỘI DUNG HỢP ĐỒNG. VỀ TÌNH CHÚNG TA HOÀN TOÀN CÓ THỂ HIỂU ĐƯỢC CHO NHẤT VƯỢNG NHƯNG VỀ LÝ THÌ ...THẬT KHÓ!
VẤN ĐỀ Ở ĐÂY LÀ DƯ LUẬN CHÂN CHÍNH NÊN LÊN ÁN NHỮNG HÀNH VI THIẾU ĐẠO ĐỨC THIẾU TÌNH NGƯỜI CỦA MỘT "
ĐẢNG VIÊN -GIÁM ĐỐC" VỚI MỘT "ĐẢNG VIÊN -CÔNG NHÂN" TRONG VẤN ĐỀ ỨNG XỬ VỚI NHAU. Ở ĐÂY(TRƯỜNG HỢP CỤ THỂ NÀY) TÌNH ĐỒNG CHÍ LÀ TRÒ HỀ! ĐẠO ĐỨC CỘNG SẢN CŨNG LÀ GIẤY LỘN!
ÔNG GIÁM ĐỐC NÀY PHẢI BỊ LOẠI RA KHỎI ĐỘI NGŨ CỘNG SẢN VÌ NHỮNG HÀNH VI THIẾU ĐẠO ĐỨC ĐÓ.
CHƯA CẦN BÀN TỚI NHẬN THỨC P.L KÉM CỎI-SỰ TÙY TIỆN TRONG HÀNH XỬ VIỆC CÔNG-HÀNH VI VI PHẠM LUẬT LAO ĐỘNG-V..V. CHỈ VỀ MẶT ĐẠO ĐỨC THÌ ÔNG TA ĐÃ KHÔNG XỨNG ĐÁNG .TẤT NHIÊN ĐÂY LÀ CÔNG TY CỔ PHẦN. NẾU ÔNG TA NHIỀU VỐN THÌ ÔNG ẤY CỨ VIỆC LÀM GIÁM ĐỐC. NHƯNG VỀ MẶT ĐẠO ĐỨC ĐẢNG VIỆN THÌ KHÔNG THỂ CHẤP NHẬN ĐƯỢC.
DƯ LUẬN HÃY GÓP LỜI LÊN ÁN MẠNH MẼ ĐỂ MAY CHĂNG CHÚT TÍNH NGƯỜI CÒN XÓT LẠI TRONG ÔNG TA VÀ Ở TRONG KHÔNG ÍT NGƯỜI CÓ TRÁCH NHIỆM ĐƯỢC ĐÁNH THỨC CHĂNG ?

[góp ý]| Viết bởi LUBIM97 | 28 Aug 2010 15:42
[9]

Đọc Nhất Vương kêu cứu tôi thấy xa xót vô cùng. Một tập thể lãnh đạo sao lại đi chèn ép một công nhân mà lại là "đồng chí" của mình do mình kết nạp vào đảng? Tôi nghĩ tập thể lãnh đạo này không chỉ chèn ép công nhân mà còn chèn ép cả đứa trẻ sơ sinh vô tội. Đọc mà phẫn nộ.

Có thế sau vụ kiện lãnh đạo càng tìm cách chèn tiếp Nhất Vương. Đó là thói xấu của kẻ thua kiện mà lại có chức có quyền. Tại sao họ không thấy là họ đã sai (được pháp luật phán xét) thì phải xin lỗi phải bồi thường phải sửa sai và phải đối xử tốt hơn với NV và công nhân của họ?

Nếu đàng hoàng tử tế thì ban lãnh đạo công ty hãy nhanh chóng nhận lại NV và phân công cho anh tiếp tục công việc đã làm với lòng chân tình sau khi đã sửa sai. Hãy đùm bọc nhau hơn nữa.

Nếu thấy khó khăn quá NV nên xin chuyển đến một dơn vị khác tốt hơn và Cty nên tạo điều kiện tốt nhất cho anh chuyển đi nơi khác.

Các báo nên lên tiếng về việc này hỗ trợ cho NV.

Hy vọng NV sẽ qua cơn bão tố để có cuộc sống bình yên hạnh phúc.

[góp ý]| Viết bởi nguyentrongtao | 28 Aug 2010 16:06
[10]

Quá buồn khi đến tận bây giờ mà còn có những cảnh trái ngang đến thế. Không biết những cơ quan công quyền có trách nhiệm có biết đến việc này không?
Mong rằng sau cơn mưa trời lại sáng!

[góp ý]| Viết bởi Nguyễn Minh Tuấn | 28 Aug 2010 16:28
[11]

"Tôi đã ngoan ngoãn vâng lời và từ bỏ tình yêu!"
...vì sao vậy???

[góp ý]| Viết bởi buồn | 28 Aug 2010 16:41
[12] ?

Anh VCH có nhầm lẫn chút xiu gì không? Ở trên đất nước tươi đẹp và văn minh của chúng ta làm gì có chuyện bất công như thế xảy ra chứ? Nhất nà dới đảng viên nữa? Huhu

[góp ý]| Viết bởi Nguyễn Lâm Cúc | 28 Aug 2010 17:25
[13]

Em đã đọc bài và quyết không "độc mồm" nữa anh nhá. Nhưng hé hé nhưng phát nữa. Cái tít nó thế nào ấy. Đơn kêu cứu của một người chồng trẻ. Dĩ nhiên nhưng cái ngôi "người chồng trẻ" có vẻ không hợp. Sao không là Đơn kêu cứu của một công dân lương thiện hay...gì khác.
He he không độc mồm chứ anh?

[góp ý]| Viết bởi Lqa | 28 Aug 2010 17:42
[14] Tự cứu trước khi....trời cứu

Có gì đâu mà anh ấy phải lưu luyến với cái Công ty đó.
Đây đâu phải thời bao cấp mà gắng ôm lấy 1 chân "nhà nước"

Thiết nghĩ nếu có một chuyên môn vững vàng ta có thể sống khỏe dù ở đâu(như VCH nói anh đang lái xe chất lượng cao tuyến Sài Gòn).

Còn tất nhiên những việc khuất tất của ông giám đốc nọ cần phải được làm sáng tỏ. Anh em blogger cũng là nhà báo khá nhiều giúp vào 1 tay...

[góp ý]| Viết bởi Civil Engineer | 28 Aug 2010 18:17
[15]

Bác VCH đưa lên đây thì không tác dụng bằng lên báo được nếu bác nhiệt huyết giúp anh NV thêm tí nữa thì tuần sau bài này sẽ đăng trên một tờ báo nào đó chăng>?

[góp ý]| Viết bởi Nguyễn Quý | 28 Aug 2010 18:33
[16] VCH

Không thể ngờ là là có chuyện hành xử ngang ngược như thế trong một Cty vận tải ô tô khách. Và càng đau lòng hơn chuyện này lại liên quan đến Nhất Vương một lái xe một blogger của vnweblogs.
Đồng ý với ý kiến của Thuận Nghĩa các nhà báo bloggers vnweblogs cần lên tiếng góp phần đòi lại công bằng cho Nhất Vương.

Có thể nói chẳng ai có thể ngờ Nhất Vương đã phải trải qua nhiều cay cực như thế.

[góp ý]| Viết bởi Nguyên Hùng | 28 Aug 2010 19:03
[17] @ Bandoc

Đọc xong sao thấy giống chủ nghĩa phát xít quá . Đáng lẽ phải kỷ luật cái tên giám đốc trái khoái ấy thì mới đúng ... một kẻ thiếu nhân acc1h lành lãnh đạo thì hỏi làm sao một quốc gia không bị mạt vận ....
[góp ý]| Viết bởi bandoc

------------
Cám ơn bạn hy vọng là đồng chí giám đốc đáng kính kia được đọc những lời của bạn.
Đồng chí này so với đồng chí Nguyễn Trường Tô Hô có khi cũng... một chín một mười.

[góp ý]| Viết bởi Văn Công Hùng | 28 Aug 2010 19:34
[18] Bác Hoàng Công Tâm

Hình như bác VCH quên mình cũng là một nhà báo nhỉ?? "Đập" cho nó một phát. He he ghê chưa??
[góp ý]| Viết bởi hoàng công Tâm

--------------
Không quên đâu bác. Ngay đưa lên đây cũng là cách ứng xử của nhà báo đấy. Từ chiều đến giờ khá nhiều nhà báo gọi điện cho em chia sẻ và ủng hộ- trong đó có bác. Bác làm ngay một bài hoành tráng nhé cám ơn bác trước...

[góp ý]| Viết bởi Văn Công Hùng | 28 Aug 2010 19:42
[19] @ LUBIM97

CÁI KHÓ NHẤT LÀ BẢN HỢP ĐỒNG 13 NĂM VỀ TRƯỚC RẤT BẤT LỢI CHO NHẤT VƯƠNG. ANH THIẾU KINH NGHIỆM NÊN KHÔNG CHÚY Ý ĐẾN TÍNH PHÁP LÝ CỰC KỲ QUAN TRONG CỦA BẢN HỢP ĐỒNG ẤY.CHO NÊN KHI ÁN CỦA TÒA ĐÃ TUYÊN ANH KHÔNG CÓ Ý KIẾN GÌ VÌ KHÔNG PHÁT HIỆN RA ĐIỀU NÀY.TÔI ĐÃ TÌM HIỂU VỀ NỘI DUNG BẢN ÁN VÀ NỘI DUNG HỢP ĐỒNG. VỀ TÌNH CHÚNG TA HOÀN TOÀN CÓ THỂ HIỂU ĐƯỢC CHO NHẤT VƯỢNG NHƯNG VỀ LÝ THÌ ...THẬT KHÓ!
VẤN ĐỀ Ở ĐÂY LÀ DƯ LUẬN CHÂN CHÍNH NÊN LÊN ÁN NHỮNG HÀNH VI THIẾU ĐẠO ĐỨC THIẾU TÌNH NGƯỜI CỦA MỘT "
ĐẢNG VIÊN -GIÁM ĐỐC" VỚI MỘT "ĐẢNG VIÊN -CÔNG NHÂN" TRONG VẤN ĐỀ ỨNG XỬ VỚI NHAU. Ở ĐÂY(TRƯỜNG HỢP CỤ THỂ NÀY) TÌNH ĐỒNG CHÍ LÀ TRÒ HỀ! ĐẠO ĐỨC CỘNG SẢN CŨNG LÀ GIẤY LỘN!
ÔNG GIÁM ĐỐC NÀY PHẢI BỊ LOẠI RA KHỎI ĐỘI NGŨ CỘNG SẢN VÌ NHỮNG HÀNH VI THIẾU ĐẠO ĐỨC ĐÓ.
CHƯA CẦN BÀN TỚI NHẬN THỨC P.L KÉM CỎI-SỰ TÙY TIỆN TRONG HÀNH XỬ VIỆC CÔNG-HÀNH VI VI PHẠM LUẬT LAO ĐỘNG-V..V. CHỈ VỀ MẶT ĐẠO ĐỨC THÌ ÔNG TA ĐÃ KHÔNG XỨNG ĐÁNG .TẤT NHIÊN ĐÂY LÀ CÔNG TY CỔ PHẦN. NẾU ÔNG TA NHIỀU VỐN THÌ ÔNG ẤY CỨ VIỆC LÀM GIÁM ĐỐC. NHƯNG VỀ MẶT ĐẠO ĐỨC ĐẢNG VIỆN THÌ KHÔNG THỂ CHẤP NHẬN ĐƯỢC.
DƯ LUẬN HÃY GÓP LỜI LÊN ÁN MẠNH MẼ ĐỂ MAY CHĂNG CHÚT TÍNH NGƯỜI CÒN XÓT LẠI TRONG ÔNG TA VÀ Ở TRONG KHÔNG ÍT NGƯỜI CÓ TRÁCH NHIỆM ĐƯỢC ĐÁNH THỨC CHĂNG ?
[góp ý]| Viết bởi LUBIM97

---------------
Lại một lần nữa cám ơn bạn. Mỗi người một... miệng chúng ta sẽ tạo ra dư luận bênh vực lẽ phải và bắt bọn xấu phải xấu hổ- Nếu nó không xấu hổ thì... mình xấu hổ.

[góp ý]| Viết bởi Văn Công Hùng | 28 Aug 2010 19:44
[20] Không hiểu nổi

Chẳng thể nào hiểu nổi sao cái ban lãnh đạo xí nghiệp lại nhẫn tâm tới vây.
Bên đó Hùng nên kêu cứu các bạn bè đồng nghiệp còn bên này anh sẽ phổ biến bức thư cho mọi người quen biết để giúp đỡ.
Trần Ngọc Tuấn

[góp ý]| Viết bởi Trần Ngọc Tuấn | 28 Aug 2010 19:45
[21] Bác Nguyễn Trọng Tạo

Đọc Nhất Vương kêu cứu tôi thấy xa xót vô cùng. Một tập thể lãnh đạo sao lại đi chèn ép một công nhân mà lại là "đồng chí" của mình do mình kết nạp vào đảng? Tôi nghĩ tập thể lãnh đạo này không chỉ chèn ép công nhân mà còn chèn ép cả đứa trẻ sơ sinh vô tội. Đọc mà phẫn nộ.

Có thế sau vụ kiện lãnh đạo càng tìm cách chèn tiếp Nhất Vương. Đó là thói xấu của kẻ thua kiện mà lại có chức có quyền. Tại sao họ không thấy là họ đã sai (được pháp luật phán xét) thì phải xin lỗi phải bồi thường phải sửa sai và phải đối xử tốt hơn với NV và công nhân của họ?

Nếu đàng hoàng tử tế thì ban lãnh đạo công ty hãy nhanh chóng nhận lại NV và phân công cho anh tiếp tục công việc đã làm với lòng chân tình sau khi đã sửa sai. Hãy đùm bọc nhau hơn nữa.

Nếu thấy khó khăn quá NV nên xin chuyển đến một dơn vị khác tốt hơn và Cty nên tạo điều kiện tốt nhất cho anh chuyển đi nơi khác.

Các báo nên lên tiếng về việc này hỗ trợ cho NV.

Hy vọng NV sẽ qua cơn bão tố để có cuộc sống bình yên hạnh phúc.
[góp ý]| Viết bởi nguyentrongtao
--------------
Được bác vào chia sẻ em- và cả Nhất Vương- rất mừng. Với uy tín của bác hy vọng ông giám đốc và những người có trách nhiệm sẽ biết xấu hổ và hành xử như người biết... xấu hổ.

[góp ý]| Viết bởi Văn Công Hùng | 28 Aug 2010 19:48
[22] @ Nguyễn Minh Tuấn

Quá buồn khi đến tận bây giờ mà còn có những cảnh trái ngang đến thế. Không biết những cơ quan công quyền có trách nhiệm có biết đến việc này không?
Mong rằng sau cơn mưa trời lại sáng!
[góp ý]| Viết bởi Nguyễn Minh Tuấn

-------------
Thế đấy thời nào cũng có những kẻ như thế. Hy vọng như chú hy vọng...

[góp ý]| Viết bởi Văn Công Hùng | 28 Aug 2010 19:50
[23] buồn

"Tôi đã ngoan ngoãn vâng lời và từ bỏ tình yêu!"
...vì sao vậy???
[góp ý]| Viết bởi buồn

----------
Cũng hơi vô lý thật.
Nhưng đã nhịn đến như thế mà còn bị như thế thì kinh thật đau thật ...

[góp ý]| Viết bởi Văn Công Hùng | 28 Aug 2010 19:52
[24] @ Nguyễn Lâm Cúc

Anh VCH có nhầm lẫn chút xiu gì không? Ở trên đất nước tươi đẹp và văn minh của chúng ta làm gì có chuyện bất công như thế xảy ra chứ? Nhất nà dới đảng viên nữa? Huhu
[góp ý]| Viết bởi Nguyễn Lâm Cúc

--------------
Rất buồn là tớ không nhầm lẫn và đấy là sự thật. Biết làm sao được khi đc giám đốc ấy là người thật có tên và có tuổi...

[góp ý]| Viết bởi Văn Công Hùng | 28 Aug 2010 19:53
[25] @ Lqa

Em đã đọc bài và quyết không "độc mồm" nữa anh nhá. Nhưng hé hé nhưng phát nữa. Cái tít nó thế nào ấy. Đơn kêu cứu của một người chồng trẻ. Dĩ nhiên nhưng cái ngôi "người chồng trẻ" có vẻ không hợp. Sao không là Đơn kêu cứu của một công dân lương thiện hay...gì khác.
He he không độc mồm chứ anh?
[góp ý]| Viết bởi Lqa

---------
Thì đại loại là kêu cứu thôi. Chú thấy có đáng kêu không?
Hì kể ra gọi là bố trẻ thì oách hơn nhưng thôi mược hắn...

[góp ý]| Viết bởi Văn Công Hùng | 28 Aug 2010 19:56
[26] Civil Engineer

Có gì đâu mà anh ấy phải lưu luyến với cái Công ty đó.
Đây đâu phải thời bao cấp mà gắng ôm lấy 1 chân "nhà nước"

Thiết nghĩ nếu có một chuyên môn vững vàng ta có thể sống khỏe dù ở đâu(như VCH nói anh đang lái xe chất lượng cao tuyến Sài Gòn).

Còn tất nhiên những việc khuất tất của ông giám đốc nọ cần phải được làm sáng tỏ. Anh em blogger cũng là nhà báo khá nhiều giúp vào 1 tay...
[góp ý]| Viết bởi Civil Engineer
------------

Vầng mỗi người một tay cám ơn anh.

[góp ý]| Viết bởi Văn Công Hùng | 28 Aug 2010 19:58
[27] @ Nguyễn Quý

Bác VCH đưa lên đây thì không tác dụng bằng lên báo được nếu bác nhiệt huyết giúp anh NV thêm tí nữa thì tuần sau bài này sẽ đăng trên một tờ báo nào đó chăng>?
[góp ý]| Viết bởi Nguyễn Quý

----------
Nhất trí chắc chắn là sẽ có không chỉ một mà là sơ ri bài báo. Và entry này cũng là một loại báo...

[góp ý]| Viết bởi Văn Công Hùng | 28 Aug 2010 20:01
[28] Bác Nguyên Hùng

Không thể ngờ là là có chuyện hành xử ngang ngược như thế trong một Cty vận tải ô tô khách. Và càng đau lòng hơn chuyện này lại liên quan đến Nhất Vương một lái xe một blogger của vnweblogs.
Đồng ý với ý kiến của Thuận Nghĩa các nhà báo bloggers vnweblogs cần lên tiếng góp phần đòi lại công bằng cho Nhất Vương.

Có thể nói chẳng ai có thể ngờ Nhất Vương đã phải trải qua nhiều cay cực như thế.
[góp ý]| Viết bởi Nguyên Hùng
------------------
Cám ơn ý kiến của bác mỗi người một ý sẽ góp thành cơn bão. Cái món ngang ngược ấy thường xuất phát từ những kẻ ít văn hóa bác ạ...

[góp ý]| Viết bởi Văn Công Hùng | 28 Aug 2010 20:03
[29] Chia sẻ

Là một người quen biết với Nhất Vương tôi hiểu và bảo đảm cho lý lịch nhân cách của một công dân một đảng viên một công nhân lái xe chân chính và trong sạch: NHẤT VƯƠNG. Anh xứng đáng để chúng ta yêu mến và tôn trọng! Đơn kêu cứu của công đân lương thiện này là chính xác và cần có sự hiệp lực giúp đỡ từ mọi phía của báo giới pháp luật và của các nhà Văn nhà Thơ trên hết thảy các diễn đàn!
Tôi hoàn toàn ủng hộ ý kiến của anh Thuận Nghĩa anh Nguyễn Trọng Tạo của LuBim97... và các anh các chị đã vào comment tại đây! Chúng ta phải từ đây mà xiết chặt tay nhau không thể để bọn sâu mọt vô lương tâm từng giờ từng phút gặm nhấm công sức của người lao động chân chính nghèo khổ và lương thiện mãi được. Bọn chúng chẳng khác gì thằng Tô (Hà Giang) Thằng Bình (Vinashin) và bao kẻ quan liêu tham nhũng khác. Chúng không phải là con người đâu Các Bạn Thân Yêu ạ! Chúng nhắm mắt làm giầu trên thân xác đói khổ của người nghèo bất chấp mọi thủ đoạn! Bọn sâu mọt ấy đang ngày một gia tăng báo hại Đất nước! Báo hại Nhân dân Lao động chân chính của chúng ta! Cuộc chiến cam go này đâu là Thiện đâu là Ác - Chúng ta biết rõ! Hỡi Những Người Bạn có kiến văn: chúng ta hãy xiết chặt tay nhau & liên hiệp lại!

Trân trọng và Tri ân với tất cả các Quý Bạn Thân yêu!

NGUYỄN VĨNH TUYỀN
http://nguyenvinhtuyen.blogtiengviet.net

[góp ý]| Viết bởi Nguyễn Vĩnh Tuyền | 28 Aug 2010 20:05
[30] Bác Trần Ngọc Tuấn

Chẳng thể nào hiểu nổi sao cái ban lãnh đạo xí nghiệp lại nhẫn tâm tới vây.
Bên đó Hùng nên kêu cứu các bạn bè đồng nghiệp còn bên này anh sẽ phổ biến bức thư cho mọi người quen biết để giúp đỡ.
Trần Ngọc Tuấn
[góp ý]| Viết bởi Trần Ngọc Tuấn

-------------
Cám ơn bác rất nhiều ạ. Không chỉ mình bác không hiểu mà nhiều người không hiểu...

[góp ý]| Viết bởi Văn Công Hùng | 28 Aug 2010 20:07
[31] @ Bạn Nguyễn Vĩnh Tuyền

Cám ơn chia sẻ của bạn.

[góp ý]| Viết bởi Văn Công Hùng | 28 Aug 2010 20:08
[32]

Kính anh Văn! Từ trưa tới giờ NV thật sự sống trong cảm giác xúc động xen lẫn hạnh phúc ko thể diễn tả bằng lời...!
Chỉ biết cám ơn anh và biết ơn tất cả...
Biết ơn quý anh chị em trên thế giới blog đã ko bỏ rơi NV trong lúc ngặt nghèo này. Một lần nữa xin biết ơn và tri ân tất cả...

[góp ý]| Viết bởi nhatvuong | 28 Aug 2010 21:28
[33]

Tôi cũng gặp hoàn cảnh như bác Vương rồi có điều hơi khác hoàn cảnh chút ít.
Mong bác Vương thông cảm nhìn xung quanh " mô cũng rứa " chỉ còn cách của bác Chí - xin làm người lương thiện !
Hoặc giả về nghiền ngẫm câu chuyện " con kiến và củ khoai "
Chúc bác Vương có đủ sức khỏe để theo .... vụ này !
( bao giờ cho đến tháng ... 10 ( tên một bộ phim ) )

[góp ý]| Viết bởi Trà Hâm Lại | 28 Aug 2010 23:24
[34]

Tạm thời ngó lơ bất công hôm nay mới lần mò đổ bộ vào nhà anh sau Đại hội. Em chúc mừng anh trở thành Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhà văn. Chúc anh khỏe sáng tác hay và hoàn thành sứ mệnh rất cao cả và nặng nề của mình !

[góp ý]| Viết bởi Nguyễn Đình Xuân | 29 Aug 2010 06:02
[35] Chuyện đầy rẫy...

Ôi chuyện bất công xã hội bây giờ đầy rẫy bác à.

Chỉ có cái lạ là đã ra đến tòa thắng kiện rồi mà vẫn bầm dập thân xác.

Tòa án cũng không thể làm ngơ trong vụ này được. Hóa ra tòa xử...cho vui à?

[góp ý]| Viết bởi Women Online | 29 Aug 2010 08:33
[36]

Kính anh Văn! Từ trưa tới giờ NV thật sự sống trong cảm giác xúc động xen lẫn hạnh phúc ko thể diễn tả bằng lời...!
Chỉ biết cám ơn anh và biết ơn tất cả...
Biết ơn quý anh chị em trên thế giới blog đã ko bỏ rơi NV trong lúc ngặt nghèo này. Một lần nữa xin biết ơn và tri ân tất cả...
[góp ý]| Viết bởi nhatvuong

--------------
Chúc chú chân cứng đá mềm đưa gia đình vượt qua khó khăn nhé.

nhatvuong

Thủy Tiên xinh ơi! hihi Cám ơn TT đã đến nhà và để lại còm rất cảm động...Hôm nay NV đc nghỉ tranh thủ lúc đấuoc thảnh thơi viết cái tin gửi báo TTO kiếm tí "lúa" gần xong thì cúp điện cái rụp thế là lại điên lại muốn đá cái vitính 1 cái hihi. Có điện lại ứ thèm viết nữa quay về blog mình tự nghía mình: ảnh phô tô sốp xinh ác heheheh bát gặp cái coments. Sang nhà TT đọc một loạt từ trên xuống tới bài Buôn Ma Thuột thì dừng...
Hóa ra Thủy Tiên chính là cô nàng xinh xinh mà anh Lê Công đã viết khi đón TT trở lại Đà lạt ( xin nói thêm là hai bài thơ của TT mà anh LC giói thiệu đều khiến trái tim của NV xao động thật đấy thề luôn! hihi).
Đọc bài gửi Mẹ nhân ngày giỗ trùng ngày Phụ Nữ Việt nam bài thư gửi em trai...NV cũng phải chớp mắt liên tục để ngăn ko cho nước mắt nó trào ra...NV vẫn có thói quen nuốt ngược mà hihi.
TT xin đẹp ơi! nhìn khuôn mặt dáng người và thơ ca ai mà có thể hình dung ra cuộc đời và cuộc sống nội tâm luôn giằng xé dằn xé-chữ của TT) luôn phải chiến đấu để vươn lên. NV thây TT có những cái giống NV lắm...

thuytienkt

Chào anh Nhất Vương

Đọc 1 số đoạn anh viết trong bức thư em đã khóc...
Đôi khi cuộc đời tàn nhẫn quá!
Xin chia sẻ với anh.
Chúc gia đình nhỏ của anh thật nhiều hạnh phúc bình yên.
Chúc mọi điều tốt lành và may mắn sẽ đến!
Em tin : trời không tuyệt hết đường sống của ai bao giờ.

thuytienkt

Chào anh Nhất Vương

Đọc 1 số đoạn anh viết trong bức thư em đã khóc...
Đôi khi cuộc đời tàn nhẫn quá!
Xin chia sẻ với anh.
Chúc gia đình nhỏ của anh thật nhiều hp bình yên.
Chúc mọi điều tốt lành và may mắn!
Em tin : trời không tuyệt hết đường sống của ai bao giờ.

nhatvuong

Anh Chị Bình Cường thân quý! NV luôn nhớ anh chị nhiều...Hình ảnh hạnh phúc của Anh chị là tấm gương lớn mà vợ chồng em phải phấn đấu học tập đấy hihi. Cái khó khăn rồi cũng phải qua bởi NV đi nhiều và đc gặp gỡ rất nhiều mỗi nơi mỗi con người NV gặp đều là những động lực và quyết tâm vươn lên chứ ko bao giờ lùi bước. Chi và anh cứ yên tâm. CÓ ĐC TÌNH CẢM LỚN TỪ ANH CHỊ VÀ MỌI NGƯỜI LÀ HẠNH PHÚC VỚI NV VÀ GIA ĐÌNH RỒI. NV BIẾT ƠN VÀ CẦU CHÚC ANH CHI MÃI HẠNH PHÚC

buithibinh

Nhất Vương yêu quý của Chị !

Anh Chị Bình Cường đây Em
Anh Chị có nghe em kể đôi chút câu chuyện hôm gặp nhau ở LHLB nhưng không biết rõ đến cơ sự như thế này ...
Hôm nay sang nhà mới hiểu cơ bản ngọn nguồn về việc của Em qua Bài báo của Anh Văn Công Hùng.
Xin chia sẻ với Vợ chồng Em nỗi gian truân vất vả này...

Tại sao lại có loại cán bộ ngang nhiên hành xử quá thậm tệ và thiếu tính người với Nhân viên của mình đến như vậy .
Ông Trời có mắt đấy em ơi ...
Hãy cố gắng vượt qua khó khăn Em nhé
Chị & mọi người ( xã hội )đều ủng hộ em mà .

Đừng giận Anh Chị nghe em .
Chị vô tâm quá phải ko em?

Vững vàng lên để tiếp tục vượt qua khó khăn giai đoạn này Em ạ - Cho Anh Chị gửi lời thăm Vợ con nhé
Anh Chị Bình Cường

nhatvuong

@chào chị THẢO NGỌC Chị TÓC NGUYỆT! NV bận quá ko hồi âm kịp thời thật có lỗi quá mong 2 chị rộng lượng...cám ơn 2 chị đã vào chia sẻ và để lại những lời chúc tốt đẹp. Chúc 2 chị sức khẻ niềm vui và hạnh phúc

tocnguyet

Nhất Vương thân mến!
Lâu quá không lang thang trên mạng cho nên chẳng vào thăm nhà ai cho nên chị chẳng biết gì hết. Hôm nay đọc bài này mới thấy cảnh khó của em.
Sao mà em tôi gian nan thế!
Hãy vững niềm tin vào ngày mai NV nhé!
Chúc gia đình nhỏ của em vui khỏe và gặp nhiều may mắn.

thaongochn

gui NV

chào anh cảm ơn đã ghé thăm nhà thảongochn ồ mà sao lạ giữa những ngày sáng sủa thế này sao anh lại gặp nhiều giông tố thế. Trân trọng chia sẻ. Hi vọng anh sớm được trở lại công việc và quyền lợi nghĩa vụ cuả một công dân hợp pháp...Chán thật khi nghe những chuyện này...

nhatvuong

lan rừng says:
10/17 2010 at 13:22
Visit lan rừng
Ông Bé nầy đổi đi là đc chứ gì để ta lo...hehehe

Cám ơn Lan Rừng hihi

lan rừng

gời đế vương

Ông Bé nầy đổi đi là đc chứ gì để ta lo...hehehe

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'4255','tljv3aek7vbaqkkaoj8sonljq2','0','Guest','0','54.80.102.170','2018-08-19 18:37:27','/a262727/luu-de-nho.html')