LƯU ĐỂ NHỚ CHỊ VÀNH KHUYÊN

BẠN CỦA TÔI

 

Bạn là người chân thành nhất tôi biết từ khi vào nét. Bạn phân tích thơ của tôi cũng như của người khác rất chân thành tỉ mỉ và có tấm lòng. Mười năm lên nét tới nay tôi chưa từng biết một người nào như bạn đủ cho bạn thấy giá trị bạn chưa? Thơ bạn viết cũng từ tấm lòng. Mặc cho ai nói thơ bạn không xuông sửa chữ sửa câu này nọ của bạn tôi vẫn thấy thơ bạn có tấm lòng. Bạn viết là từ cái tâm của bạn từ tâm người ta đâu mà bạn lắng nghe người ta sửa làm chi. Cái này gặp người tự cho mình " chuyên nghiệp " sẽ mắng tôi đồ đầu bò bày đặt không nhận thọ giáo. Tôi cũng kệ à. Thơ văn là cảm xúc là con người tôi con người bạn chứ con người người ta đâu. Nhiều người đặt ngón tay xuống gõ cho bạn những dòng nhận xét tôi thấy là phô trương cái con người của họ nhiều hơn là nhận xét cho bài thơ bạn viết. Tôi muốn nói lại với họ vài dòng mà thấy bạn nhận lời của họ một cách chân thành tôi phải tôn trọng bạn im lặng mà tự bản thân tôi hiểu sao mà họ vô lý quá chừng mà bạn chịu đựng được. Bạn ạ tôi vẫn nói tôi chưa thấy ai chân thành như bạn. Bạn nói thì nói cho ra chuyện nói tới nơi tới chốn mà tôi hiểu những người chỉ muốn phô trương người ta thì người ta đâu nói tận tường như bạn muốn nói làm chi. Tôi rất không thích ai làm phiền bạn như vậy. Tại sao tôi biết. Tại vì tôi đã từng bị làm phiền như vậy. Trước đây tôi viết trâu viết bò viết heo viết chuột gì cũng có người chõ miệng vào cho tôi thấy tôi không dám viết nữa. Còn lâu. Tôi chả cần họ coi. Tôi kết luận A họ nói tôi sai. Tôi phải kết luận B cho họ vừa lòng. Ông bà ơi ngó xuống đây mà coi. Tôi thật không cần bạn đọc tới nổi viết vừa lòng họ. Tôi cần nổi tiếng đâu à nổi tiếng là người ta hiểu mình chứ cứ phải kết luận như kiểu ba cái người giẻ rách sửa mình đâu. Nếu họ thật sự thương ngòi bút của bạn họ động viên bạn chứ không sửa bạn theo ý họ bạn thấy phải không? Nhiều người còn ác nữa tự cho mình nói thật nên nói làm cho người ta đau lòng chơi hahhâhh cái kiểu này là coi trời bằng vung họ cảm theo họ chứ làm sao cảm dùm bạn mà làm bài thơ bạn hay hơn được. Bạn ạ tôi nể bạn vô cùng tôi rất đau lòng khi thấy bạn bị làm phiền. Mong bạn đừng để tâm tới những người tự cho người ta hay và phô trương chính họ trong những lời nhận xét của họ về những dòng tâm huyết của bạn nhé. Viết là một cuộc hành trình với cảm xúc bạn cứ đi tự nhiên như chính bạn đi trong đời ngòi bút bạn là của bạn và nó sẽ thăng tiến theo cảm xúc bạn có bạn đừng sợ nó cùn nó cụt. Tôi rất tin như vậy.

(Vành Khuyên)

nhatvuong

Cám ơn VŨ Việt Thắng nhiều nhiều

vu viet thang

Chúc mừng thi sĩ nhé. Mong làm một thầy giáo tốt.

nhatvuong

Chị S kính quý! lâu quá rồi mới thấy chị cám ơn Chị rất nhiều. cả gia đình em khỏe cả thằng cu tý đã đc gần 13 tháng nó cứ hay hỏi chị miết hehehehe.
Vâng em cũng mới chuyển qua từ đầu tháng cám ơn chị. Chúc chị sức khỏe và hạnh phúc

sonata

Nhất Vương
Lâu nay chị ít về đây
Hôm nay ghé thăm cậu em
Cả gia đình khỏe chứ ?
Nghe nói sang làm chỗ mới hả ?
Chúc mừng nha

Nhất Vương

@Bác LTH kính quý!NV Biết ơn bác rất nhiều...

Nhất Vương

Vĩnh Thông says:
04/20 2011 at 14:05
Visit Vĩnh Thông
Lần đầu sang thăm nhà Nhất Vương... chúc vui !

Chào Vĩnh Thông! NV đã sang nhà và đọc cái tản mạn với chị Chanh Rum rồi đọc một vài bài thơ. Đúng là bất ngờ với một cậu bé 14 tuổi và nếu ai đó có dán cho cậu cái mác "thần đồng" thì cứ nhận đại đi chứ cũng đừng từ chối nhiều ko khéo lại sinh hiểu nhầm hehehehe. Theo Nv thì nếu có thực tài thì tài năng ko đợi tuổi hơn nữa thời gian phía trước dành cho VT khẳng định mình còn rất dài nên cố gắng phát huy hỉ hihi
Bông đùa cho vui tý vậy hy vọng sẽ gặp nhau nhiều hơn nhé

Lê Trường Hưởng

Nhất Vương thân mến

Viết ở đây sợ dài tôi đã gửi qua Email

Vĩnh Thông

Lần đầu sang thăm nhà Nhất Vương... chúc vui !

Nhất Vương

Anh Sữa Đồng Xoài! cám ơn anh rất nhiều...

SỬA ĐỒNG-XOÀI

và Sữa cũng tin như vậy.
sang thăm chúc NV sức khỏe và luôn vui nha
suadx

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'4255','cnu8fifs1ovvh5hn7crv1ovev1','0','Guest','0','54.80.102.170','2018-08-19 18:37:46','/a283860/luu-de-nho-chi-vanh-khuyen.html')